Menu
  1. GIỚI THIỆU
  2. TIN TỨC
  3. KHÁM CHỮA BỆNH
  4. TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ
  5. NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ HTQT
  6. CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO TUYẾN
  7. ĐÀO TẠO VÀ TẬP HUẤN
  8. VĂN BẢN NỘI BỘ
SuperUser Account 1038

Bệnh viện Thể thao Việt Nam: Nỗ lực nâng cao chất lượng các dịch vụ khám chữa bệnh

Bệnh viện Thể thao Việt Nam là một bệnh viện hàng đầu chuyên về y học thể thao, có chức năng khám và điều trị chấn thương, phục hồi chức năng cho vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, cán bộ nhân viên ngành thể dục thể thao và nhân dân. Sau 12 năm thành lập và đi vào hoạt động bệnh viện đã khẳng định được vị thế của một Bệnh viện Đa khoa hạng II, chuyên sâu về cơ –xương – khớp – dây chằng – thần kinh và y học thể thao.

Là cơ sở chăm sóc sức khỏe thể thao toàn diện

Bệnh viện Thể thao Việt Nam tọa lạc trong Khu liên hợp thể thao quốc gia tại Đỗ Xuân Hợp, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội với diện tích 15.000m2, được coi như một tiền đề, một khâu đột phá cho sự phát triển của y học thể dục thể thao nước nhà, góp phần quan trọng vào chu trình đào tạo vận động viên cấp cao Việt Nam. Với quá trình lịch sử lâu đời, cơ sở vật chất được đầu tư chuyên nghiệp cùng đội ngũ bác sĩ chuyên gia về y học thể thao, Bệnh viện Thể thao Việt Nam là lựa chọn hàng đầu dành cho những người bị chấn thương và các vấn đề khác khi hoạt động thể dục thể thao.

Hoạt động với phương châm lấy sự hài lòng của người bệnh làm thước đo để đánh giá hiệu quả công tác khám, chữa bệnh và chất lượng bệnh viện, thời gian qua, Bệnh viện Thể Thao Việt Nam đã triển khai hiệu quả kế hoạch của Tổng cục Thể dục thể thao – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và của Bộ Y tế về việc “Thay đổi phong cách và thái độ phục vụ của cán bộ, nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Ban giám đốc bệnh viện xác định đây là một trong những yếu tố quan trọng để các vận động viên trong nước, vận động viên nước ngoài về Việt Nam tập luyện, thi đấu và người dân gửi trọn vẹn niềm tin vào bệnh viện, được sử dụng các dịch vụ chăm sóc bảo vệ sức khỏe toàn diện. Vì thế, Bệnh viện Thể thao Việt Nam luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện nghiêm túc 12 điều y đức và văn hóa ứng xử.

Ngoài ra, bệnh viện không ngừng phấn đấu, thường xuyên học hỏi, tìm tòi để áp dụng các kiến thức mới phù hợp với nhu cầu chăm sóc sức khỏe người bệnh; đồng thời xây dựng môi trường bệnh viện thông thoáng, xanh – sạch – đẹp, giúp người bệnh luôn cảm thấy an tâm, thoải mái khi đến khám và điều trị. Đạt được những kết quả đó, mỗi cán bộ, nhân viên bệnh viện luôn có y đức, y nghiệp tốt, từ đó góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động khám chữa bệnh.

Với 17 chuyên ngành như: Khám bệnh, Hồi sức cấp cứu; Ngoại chấn thương chỉnh hình và tạo hình; Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng – Y học thể thao; Y học cổ truyền – Dinh dưỡng; Mắt – Tai – Mũi – Họng –  Răng – Hàm – Mặt; Phẫu thuật – Gây mê hồi sức – Giải phẫu bệnh; Dược; Xét nghiệm Huyết học, Sinh hóa, Vi sinh; Kiểm soát nhiễm khuẩn; Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng – Nội soi, trong những năm qua Bệnh viện đã thực hiện khám và điều trị thành công cho hàng trăm nghìn bệnh nhân.

Bệnh viện Thể thao Việt nam là tuyến y tế thể thao đầu ngành trong chăm sóc sức khỏe, khám và điều trị cho vận động viên và huấn luyện viên các cấp, tham gia đảm bảo công tác an toàn y tế các giải thi đấu thể thao trong nước, khu vực và quốc tế. Từ năm 2007 đến nay, bệnh viện Thể thao Việt Nam đã phục vụ công tác y tế tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2003 (Sea Games lần thứ 22 được tổ chức tại Việt Nam), Đại hội Thể thao Châu Á trong nhà lần thứ II diễn ra tại Việt Nam vào năm 2010, các Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc hàng năm, Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng CSVN lần thứ XI tổ chức vào năm 2011, Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội 2010 và các sự kiện văn hóa, chính trị, xã hội được tổ chức tại Khu vực Mỹ Đình. Bệnh viện cũng đã cử hàng trăm lượt chuyên gia, đoàn bác sỹ tham mưu công tác YHTT và tham gia phục vụ y tế các giải thi đấu thể thao trong nước, khu vực và quốc tế như Sea Games, Para Games, Asiad, Olympics, Para Olympics, Indoor Games, Beach Games, Liên đoàn thể thao…Bệnh viện đã tư vấn, KCB cho hàng chục nghìn lượt VĐV.

Nhiều VĐV đã được khám, điều trị, được phục hồi chức năng hoàn toàn và trở lại thi đấu 100% phong độ, như  Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Đỗ Ngọc Châm (Bóng đá nữ), Trương Thanh Hằng (điền kinh), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Thạch Bảo Khanh (bóng đá), Lê Thị Huệ (vật) và nhiều vận động viên người nước ngoài như Cristiano, Philali, Gonzalo…Đây là những thành quả đáng trân trọng của đội ngũ y bác sỹ, cán bộ nhân viên toàn bệnh viện.

Nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết bị

Trong những năm qua, dưới dự quan tâm,  giúp đỡ, chỉ đạo của nhà nước và các cấp chính quyền, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã không ngừng chú trọng, đầu tư nâng cao chất lượng các dịch vụ khám chữa bệnh, cơ sở trang thiết bị từng ngày. Chính vì vậy lượng bệnh nhân tới khám và điều trị tại bệnh viện ngày một tăng lên, năm sau cao hơn năm trước giúp giảm thiểu tình trạng gây quá tải ở một số bệnh viện khác. 

SEA Games 30 đã chính thức khép lại và lá cờ đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 đã được trao cho Việt Nam. “Ở lần thứ 2 với vai trò chủ nhà, để Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 được diễn ra thành công tốt đẹp, Nhà nước Việt Nam cũng luôn chú trọng về việc chăm sóc sức khỏe cho các vận động viên trong nước và vận động viên của các nước đến Việt Nam thi đấu. Nhà nước và Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch cũng đã có chủ trương đầu tư cải tạo, nâng cấp Bệnh viện Thể thao Việt Nam và đã giao cho Ban quản lý Dự án khu vực miền Bắc của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng và thực hiện Dự án” –  TS.BS Võ Tường Kha – Giám đốc bệnh viện Thể Thao Việt Nam chia sẻ.

Đây là dự án hữu ích góp phần cho ngành y tế ngày càng phát triển và cũng chính là tiền đề để Bệnh viện Thể thao Việt Nam phục vụ tốt hơn nữa cho việc chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho vận động viên, huấn luyện viên, văn nghệ sỹ, cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cũng như nhân dân trên địa bàn và toàn quốc.

Việc triển khai Dự án kịp thời còn giúp nâng cấp năng lực cho bệnh viện Thể thao Việt Nam trong khám, chữa bệnh, phục vụ các giải thi đấu thể thao, các sự kiện văn hóa, chính trị diễn ra trên địa bàn Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội như Sea Games 31 và Para Games 11 tại Việt Nam năm 2021, AFF Cup Đông Nam Á, vòng loại World Cup bóng đá…và các Giải thi đấu thể thao trong nước.

Dự án nâng cao năng lực hoạt động của bệnh viện Thể thao Việt Nam thể hiện sự quan tâm của nhà nước, các Bộ, Ban Ngành dành cho các vận động viên trong nước, bạn bè quốc tế khi đến Việt Nam tham gia tập luyện, thi đấu, du lịch. Vì vậy, rất mong các Bộ, Ban , Ngành quan tâm, ủng hộ, chỉ đạo, đôn đốc phê duyệt, triển khai Dự án sớm hoàn thành và đi vào hoạt động.

Rate article

.7
Đánh giá tin bài:
.7
SuperUser Account

SuperUser Account

SuperUser Account

Other posts by SuperUser Account
Contact author

Share

Print

Comment

Collapse Expand Comments (0)
You don't have permission to post comments.

Contact author

x

Categories

Back To Top