Tổ chức “Tập huấn cấp cứu hồi sinh tim, phổi”

Thực hiện chủ trương của Lãnh đạo Bệnh viện TTVN về tăng cường tập huấn đào tạo lại, cập nhật kiến thức chuyên môn, Phòng Kế hoạch tổng hợp phối hợp khoa Phẫu thuật & Gây mê hồi sức  đã tổ chức “Tập huấn cấp cứu hồi sinh tim phổi” cho các Bác sỹ, điều dưỡng của Bệnh viện trong 5 ngày (từ ngày 02  đến ngày 06/06/2014).

Tham gia tập huấn và đào tạo là các bác sỹ, điều dưỡng nhiều kinh nghiệm của khoa PT&GMHS. Trong 5 ngày các học viên đã được cập nhật kiến thức và tập huấn về kỹ thuật hồi sinh tim phổi cơ bản, kỹ thuật đặt ống nội khí quản, kỹ thuật hút dịch dạ dày và rửa dạ dày; các cán bộ bệnh viện còn được thực hành kỹ thuật cấp cứu ngừng tuần hoàn trên mô hình như: đặt nội khí quản, ép tim, hà hơi thổi ngạt, bóp bóng, sốc điện và phối hợp nhóm trong cấp cứu ngừng tuần hoàn.

Đợt tập huấn này đã trang bị những kiến thức bổ ích về kỹ năng thực hành lâm sàng trong công tác khám, chữa bệnh, thường trực cấp cứu cho bệnh nhân.

Một số hình ảnh lớp tập huấn:

BSCK.Vũ Minh Tân – Trưởng khoa PT&GMHS trao đổi về cấp cứu hồi sinh tim phổi

KTV. Đỗ Thị Lệ Dung – Kỹ thuật viên trưởng Khoa PT&GMHS hướng dẫn đặt nội ký quản cấp cứu

Thực hành kỹ thuật hà thơi thổi ngạt và bóp bòng trong cấp cứu hồi sinh tim phổi