Trang chủ
  Hỏi đáp | Liên hệ | Sơ đồ site
Trong nước
Khoa dược hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao
Cập nhật: 10/10/2019 00:00

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của Bệnh viện Thể thao Việt Nam, khoa Dược đã góp phần nâng cao chất lượng khám – chữa bệnh của bệnh viện. Khoa có 8 cán bộ, nhân viên, trong đó có 3 dược sĩ có trình độ Đai học; 1dược sĩ cao đẳng và 4 dược sĩ trung học. Nhân viên trong khoa có tuổi đời còn trẻ, có tinh thần đoàn kết, nhiệt tình trong công tác, tận tụy với công việc, chịu khó học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Khoa Dược luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Ban giám đốc giao cho.

Chức năng và nhiệm vụ của Khoa Dược là nghiệp vụ, thống kê Dược, dược chính; Kho và cấp phát thuốc nội – ngoại trú; Nhà thuốc bệnh viện. Nhân viên của khoa luôn thực hiện nội qui, qui định của bệnh viện, các qui chế chuyên môn. Trong năm qua, Khoa Dược đã tập trung Sửa đổi, bổ sung, xây dựng danh mục thuốc dùng trong bệnh viện năm 2020 thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT theo Thông tư số 30/2018/TT-BYT;  Tổ chức thực hiện cung ứng thuốc theo kết quả đấu thầu tập trung của Sở Y tế Hà Nội, Thầu Quốc gia. Khoa định kì đi kiểm tra tủ trực cấp cứu các khoa phòng, thường xuyên nhắc nhở các khoa về cách sắp xếp, bảo quản thuốc theo đúng qui chế, chú ý đến hạn dùng của thuốc. Đồng thời khoa kiểm soát việc kê đơn thuốc bảo hiểm ngoại trú hợp lí, kê đơn thuốc cho bệnh nhân BHYT theo qui định của bảo hiểm y tế và qui định của bệnh viện. Khoa thường xuyên cập nhật thông tin về lĩnh vực Dược: luật dược, qui chế, thông tư, quyết định mới nhất của Bộ y tế, của BHYT phổ biến cho các khoa, phòng liên quan. Hàng tháng khoa có kiểm kê, báo cáo số lượng - tiền sử dụng thuốc, gửi phòng KHTH, phòng kế toán.

Ngoài việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, khoa Dược đã tham mưu cho HĐT&ĐT trình Giám đốc thành lập tổ quản lý sử dụng kháng sinh. Bên canh đó, khoa đã phối hợp với các phòng chức năng tiếp đoàn kiểm tra của BHXH thành phố Hà Nội,  Tổng Cục Thể dục thể thao về thanh quyết toán và thẩm định chi phí khám chữa bệnh năm 2018 và Thanh tra Bộ VHTTDL về hoạt động năm 2017&2018 đạt kết quả tốt; Phối hợp với phòng Kế hoạch Tổng hợp tổ chức 5 lần tập huấn về sử dụng kháng sinh, kê đơn ngoại trú và sử dụng Corticoid cho cán bộ nhân viên toàn bệnh viện.

Năm 2018, Khoa đã bảo vệ thành công đề tài: “Nhận xét việc sử dụng, quản lý thuốc trong danh mục quy định tại bệnh viện Thể Thao Việt Nam năm 2017”. Đề tài này đã góp phần vào việc quản lý  tốt các loại thuốc theo quy định của bệnh viện.

Năm 2019 Khoa  đang triển khai đề tài: “Phân tích các trường hợp từ chối thanh toán thuốc năm 2017 của Bảo hiểm y tế và thực trạng sử dụng thuốc năm 2018 tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam. Đề tài này sẽ góp phần giúp cho quyền lợi của bệnh nhân được hưởng chế độ bảo hiểm y tế.

Trong những năm qua, khoa Dược với lực lượng nhân sự còn khiêm tốn, công việc nhiều và vô cùng áp lực nhưng  tập thể cán bộ, nhân viên khoa Dược đã  cố gắng hoạt động hiệu quả cao không kể thời gian sau giờ làm việc, ngày thứ 7, chủ nhật, ngày lễ.  Khoa  luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Để có được thành tích trên, ngoài sự nỗ lực, nhiệt tình và tâm huyết  với công việc của cán bộ, nhân  viên trong khoa còn phải kể đến khoa đã được Ban giám đốc tin tưởng, hết sức tạo mọi điều kiện về cơ sở, vật chất và tinh thần cho khoa tổ chức công việc.

Kế hoạch và mục tiêu của khoa trong thời gian tới phấn đấu hoàn thành  tốt các kế hoạch mà Ban giám đốc đề ra. Với phương châm mà Bệnh viện Thể thao Việt Nam đề ra “Tất cả hướng đến sự hài lòng của người bệnh”, tập thể cán bộ, nhân viên Khoa Dược sẽ cố gắng nâng cao kiến thức, đạo đức nghề nghiệp để góp phần phục vụ người bệnh được tốt nhất. 

Bản inQuay lại
Các tin cũ hơn
Tìm kiếm
Video
 Các video khác
Số lượt truy cập 389955
Số người trực tuyến 18
Thông báo
-Chiêu sinh Lớp YHTT năm 2020 tại khu vực 13 tỉnh miền Tây Nam Bộ

-Chiêu sinh Lớp Y học thể thao năm 2020.

-Thông báo số 84/TB-BVTTVN ngày 31/12/2020 về việc mời tư vấn lập hồ sơ mời thầu, đánh giá hồ sơ dự thầu và Thông báo số 85/TB-BVTTVN ngày 31/12/2020 về việc mời tư vấn thẩm định Hồ sơ mời thầu, thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu.

-Công nhận kết quả thi tuyển viên chức vòng 1 và thông báo thi vòng 2 năm 2019

Trang chủ | Liên hệ | Sơ đồ trang
BỆNH VIỆN THỂ THAO VIỆT NAM
Địa chỉ: Đường Đỗ Xuân Hợp - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội
Số điện thoại: 024.37855188 (máy lẻ ban ngày: 325 và đêm 115) - Hotline: 0359913856 - Fax: 04.37855189
Email: benhvienthethaovietnam@fpt.vn
Ban biên tập: ThS.BS. Nguyễn Văn Phú, BSCKII. Lê Thanh Tùng, BSCKII. Vũ Thị Thu Thủy, CN. Ngô Văn Qúy
Ghi rõ nguồn vsh.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế: Công ty cổ phần VietTHT