Chiều ngày 01 tháng 07 năm 2014, Bệnh viện Thể thao Việt Nam tổ chức nghiệm thu thành công đề tài nghiêm cứu khoa học cấp cơ sở “Đánh giá tác dụng giảm đau sau mổ chấn thương đùi và khớp gối dùng may dò thần kinh để gây tê thần kinh đùi (3 trong 1) bằng Bupivacain phối hợp với Adrenalin tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam.” do làm BSCKI. Đỗ Văn Vĩnh làm chủ nhiệm đề tài.

Hội đồng nghiệm thu đề tài gồm có 5 thành viên do TS.BS. Võ Tường Kha, Phó giám đốc Bệnh viện làm Chủ tịch hội đồng. Đây là đề tài khoa học được hội đồng đánh giá cao vì có ý nghĩa thực tiễn, nhân văn, góp phần nâng cao chất lương khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Kết quả nghiên cứu tác dụng giảm đau trên các Bệnh nhân sau mổ chấn thương đùi và khớp gối của đề tài cho thấy:

• Hiệu quả giảm đau tốt trong vòng 48 giờ, không có trường hợp nào đau tăng.
  • Phương pháp này an toàn, không gây tác dụng phụ lên tuần hoàn, hô hấp, thần kinh vận động và giúp giảm việc lạm dụng các thuốc giảm đau có nhiều tác dụng phụ sau phẫu thuật.

Hội đồng đã nhất trí thống nhất nghiệm thu đề tài này. Đây cũng là cơ sở để áp dụng rông rãi kết quả nghiên cứu trong Bệnh viện giúp nâng cao chất lượng trong chăm sóc bệnh nhân sau mổ.

Một số hình ảnh của buổi nghiệm thu:

BSCKI. Đỗ Văn Vính báo cáo kết quả của đề tài

Các nhà khoa học trong Hội đồng thảo luận kết quả nghiên cứu của đề tài