Bệnh viện chủ động phòng chống dịch tại chỗ và sẵn sàng chi viện cho miền nam ruột thịt

Cùng toàn Đảng, toàn dân chủ động tích cực tham gia phòng chống dịch Covid – 19 tại chỗ và hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế tại Công văn số 6647/BYT-TCCB ngày 16/8/2021và văn bản số 1125/TCTDTT-TCCB ngày 16/8/2021 của Tổng cục Thể dục Thể thao về việc điều động nhân lực đến thành phố Hò Chí Minh tham gia điều trị bệnh nhân Covid – 19.

Tập thể cán bộ Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã đồng tâm, đồng lòng đăng ký tình nguyện chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời chủ động tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn và phòng chống dịch Covid – 19 tại chỗ. Theo đó, Bệnh viện Thể thao Việt Nam dự kiến cử 03 đoàn đi làm nhiệm vụ đến thành phố Hồ Chí Minh với tổng số khoảng 45 người cán bộ.

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tập huấn cho Đoàn đi làm nhiệm vụ tại thành phố Hồ Chí Minh

Để chủ động đảm bảo an toàn xung trận ngay khi vào thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện mời GS.TS. Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam; TS.BS. Nguyễn Tuấn Khanh, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Bệnh nhiệt đới, Ts. Bs. Lê Kiến Ngãi, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Nhi Trung ương cùng các chuyên gia của hai bệnh viện, tập huấn công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân Covid – 19 và phòng chống lây nhiễm Sars-CoV-2 vào ngày 26, 27 và 28/8/2021.

Đồng thời Bệnh viện Thể thao Việt Nam liên hệ với Bệnh viện E để tổ chức tiêm chủng vắc xin đủ mũi 02 cho cán bộ Đoàn đi công tác. Bệnh viện đã đề xuất lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phê duyệt bổ sung ngân sách để mua sắm trang thiết bị, vật tư, thuốc men phục vụ phòng chống dịch cho Đoàn công tác tại thành phố Hồ Chí Minh và phục vụ phòng chống dịch Covid-19 tại bệnh viện.

Tập huấn công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân Covid – 19

Chia sẻ với nhiệm vụ của Bệnh viện, nhiều tổ chức cá, nhân đơn vị đã nhiệt liệt hưởng ứng, tài trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị, trong đó có Công ty TNHH Bôm Hà Nội và Công ty TNHH thiết bị y tế Minh Thiên đã tại trợ 260 bộ áo phẫu thuật, 1151 chiếc khẩu trang y tế.

Doanh nghiệp tài trợ vật tư y tế cho đoàn tham gia phòng chống dịch Covid – 19 tại TP HCM

GS.TS.BS Võ Tường Kha, Giám đốc Bệnh viện thay mặt nhận hỗ trợ và cảm ơn các doanh nghiệp đã tài trợ vật tư y tế cho bệnh viện. Bệnh viện sẽ sử dụng vật tư được trao tặng một cách hiệu quả nhất cho công tác phòng chống dịch để tiếp tục sự nghiệpkhám, chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Chúng tôi vui mừng và tiếp tục đón nhận những đóng góp, ủng hộ quý báu của các cá nhân, đơn vị, tổ chức cho Đoàn chi viện thành phố Hồ Chí Minh.

Quý đơn vị, cá nhân có thể ủng hộ vật tư y tế cho phòng chống dịch theo danh sách vật tư kèm theo, xin liên hệ đồng chí Nguyễn Thị Ngọc, Phó trưởng phòng phụ trách phòng Vật tư – Thiết bị y tế, điện thoại: 0915441108; Hoặc có thể ủng hộ bằng tiền mặt /chuyển khoản, xin vui lòng liên hệ đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng phòng kế toán, Thư ký Ban vận động tài trợ, điện thoại: 0913093109, số tài khoản:37519074420 tại Kho bạc Nhà nước Ba Đình Hà Nội, chủ tài khoản: Công đoàn Bệnh viện Thể dục thể thao.