Các hoạt động đào tạo

Bệnh viện TTVN tổ chức thành công lớp “Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức Y học thể thao” năm 2015

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Bệnh viện Thể thao Việt Nam (TTVN), trong 05 năm 2010, 2011, 2012,  2013, 2014 Bệnh viện TTVN đã tổ chức 05 Lớp Y học thể thao (YHTT) và đã bồi dưỡng, tập huấn cho 203 học viên đến từ 31 tỉnh, thành trong cả nước, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ y tế làm công tác chăm sóc, khám-chữa bệnh cho VĐV chuyên nghiệp và những người tập luyện Thể dục thể thao (TDTT) phong trào. Việc đào tạo và cấp chứng chỉ YHTT cũng giúp chuẩn hóa hồ sơ, chứng chỉ cho các cán bộ y tế hoạt động tại các câu lạc bộ, đội tuyển và các đơn vị tổ chức hoạt động TDTT trong toàn quốc

Tiếp theo kết quả này, từ ngày 20 đến ngày 26/04/2015 Bệnh viện TTVN mở lớp “Bồi dưỡng cập nhật kiến thức Y học thể thao” khoá VI cho 54 học viên đến từ các câu lạc bộ, Trung tâm HLTT, Trường TDTT, Khách sạn, Bể bơi của các tỉnh thành trong cả nước như : Đà Nẵng, Hải Dương, Bình Định, Quảng Nam, Hải Phòng, Hà Nội.....

Chương trình học diễn ra trong 06 ngày với các chuyên đề như:

1. Công tác y học dự phòng trong tập luyện và thi đấu thể thao, Vệ sinh – An toàn tập luyện thi đấu thể thao.
  2.  Phòng tránh chấn thương trong hoạt động thể dục thể thao.
  3. Kiểm tra y học, đánh giá trình độ luyện tập của vận động viên.
  4. Điều trị phục hồi chức năng sau chấn thương của vận động viên chuyên nghiệp và phong trào.
  5.  Cấp cứu ngừng tuần hoàn, ngừng hô hấp đối với vận động viên khi tập luyện, thi đấu thể thao.
  6.  Một số bệnh lý cấp cứu hay gặp ở vận động viên trong hoạt động thể dục thể thao.
  7. Bệnh lý chấn thương khớp gối trong hoạt động thể dục thể thao.
  8. Bệnh lý chấn thương cột sống lưng, cổ trong hoạt động thể dục thể thao.
  9. Bệnh lý chấn thương vùng ngực, bụng, sọ não trong hoạt động thể dục thể thao.
  10.  Dinh dưỡng và nước uống trong hoạt động thể dục thể thao.
  11. Thực phẩm chức năng và y học cổ truyền hoạt động thể dục thể thao.
  12.  Vấn đề sơ cứu và vận chuyển bệnh nhân lên tuyến trên.

Đặc biệt trong khóa học này có Tiến sỹ. Norbert Moos (chuyên gia người Đức) tham gia giảng, tập huấn 02 buổi trong chương trình thăm khám và phẫu thuật cho bệnh nhân và vận động viên.

Các chuyên đề Lớp học được biên soạn và giảng dạy bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác YHTT từ trong nước và nước ngoài. Các nội dung từ khóa học này sẽ cung cấp và cập nhật cho các học viên những kiến thức lý luận và lâm sàng chuyên sâu về YHTT, làm cơ sở cho thực hành YHTT tại đơn vị.

Một số hình ảnh của khóa học:

Tiến sỹ Norbert Moos (Chuyên gia người Đức) giảng bài cho Lớp học

Ban tổ chức lớp học chụp ảnh lưu niệm với học viên