Đào tạo và tập huấn

SuperUser Account 2046

Triển khai 1 kỹ thuật mới vào khám và điều trị “Đo loãng xương và đo tuổi xương”.

Trong hai ngày 25 và 26 tháng 06 năm 2014, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã tổ chức tập huấn cho bác sỹ, kỹ thuật viên vận hành và đánh giá kết quả máy đo loãng xương và đo tuổi xương.

Chuyên gia tập huấn là BCKI. Ngô Đức Nhuận, nguyên Trưởng  Phòng Labo Tâm Sinh lý, Sinh hóa của Viện Khoa học Thể dục thể thao, là chuyên gia giàu kinh nghiệm trong triển khai các thiết bị Y tế công nghệ cao phục vụ công tác Y học thể thao.

Buổi tập huấn đã xác định tuổi xương cho 14 vận động viên điền kinh của Hà Nội  và đo chẩn đoán loãng xương cho hàng chục bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện có nguy cơ loãng xương.

Từ nay Bệnh viện Thể thao Việt Nam có thêm một dịch vụ kỹ thuật cận lâm sàng mới trong khám, tư vấn tuổi xương và điều trị loãng xương.

Một số hình ảnh thực hiện đo loãng xương:

Bệnh nhân được đo loãng xương

Chuyên gia BSCKI. Ngô Đức Nhuận hướng dẫn  sử dụng Máy đo loãng xương, tuổi xương