Menu
  1. GIỚI THIỆU
  2. TIN TỨC
  3. KHÁM CHỮA BỆNH
  4. TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ
  5. NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ HTQT
  6. CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO TUYẾN
  7. ĐÀO TẠO VÀ TẬP HUẤN
  8. VĂN BẢN NỘI BỘ
SuperUser Account 1852

Họp Hội đồng người bệnh khoa nội tổng hợp của Bệnh viện Thể thao Việt Nam

Họp Hội Đồng Người bệnh (HĐNB) là một trong những hoạt động thường xuyên và bắt buộc của các khoa lâm sàng. Khoa Nội Tổng hợp đã định kỳ tổ chức họp Hội đồng người bệnh hàng tháng. Đây chính là cơ hội để nhân viên y tế và bệnh nhân trao đổi và phản hồi thông tin một cách chân thành và thẳng thắn. Thông qua cuộc họp khoa, cán bộ y tế của khoa đã được lắng nghe những ý kiến của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân về công tác điều trị, chăm sóc người bệnh, các dịch vụ y tế, điều kiện sinh hoạt của người bệnh trong suốt thời gian nằm điều trị tại khoa. Những đóng góp đó đã giúp cho Khoa nội tổng hợp nói riêng và bệnh viện nói chung phát huy được những mặt tích cực, khắc phục và sửa chữa những điểm còn hạn chế để hướng tới sự hài lòng của người bệnh góp phần cho công tác chăm sóc và phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn.

Hình ảnh một buổi họp HĐNB của khoa Nội Tổng Hợp

Đến tham dự các buổi họp HĐNB có đại diện của Phòng điều dưỡng Bệnh viện, Điều dưỡng trưởng khoa có bệnh nhân điều trị kết hợp như khoa YHCT, khoa VLTL cùng toàn thể bệnh nhân và người nhà bệnh nhân của khoa.

Điều dưỡng trưởng khoa sẽ phổ biến nội quy, quy chế buồng bệnh, các thủ tục cần thiết khi bệnh nhân nhập viện, ra viện, các thủ tục cho bệnh nhân có BHYT, quyền lợi, nghĩa vụ của Người bệnh khi nằm điều trị tại bệnh viện… và lắng nghe các ý kiến đóng góp của người bệnh. Ngoài những nội dung cơ bản như trên khoa sẽ xây dưng kế hoạch và tổ chức những buổi tư vấn, giáo dục sức khoẻ theo chuyên đề như: chăm sóc người bệnh Thoát vị đĩa đệm cột sống, bệnh viêm cột sống dính khớp, thoái hoá khớp, chế  độ ăn và sinh hoạt của bệnh nhân tăng huyết áp, tiểu đường… giúp cho người bệnh có một tinh thần thoải mái, có sự hiểu biết cơ bản về bệnh của bản thân mình cũng như những yếu tố liên quan đến bệnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị.

Hoàng Thị Hải

Rate article

.3
Đánh giá tin bài:
.3
SuperUser Account

SuperUser Account

SuperUser Account

Other posts by SuperUser Account
Contact author

Share

Print

Comment

Collapse Expand Comments (0)
You don't have permission to post comments.

Contact author

x

Categories

Back To Top