Y Học Thể Thao

BSCKI. Chu Văn Tấn

Trưởng Khoa Y học thể thao – Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

Tổng số cán bộ: 14 cán bộ (Trong đó: 03 Bác sỹ chuyên khoa 1, 02 Bác sỹ, 06 Điều dưỡng, 03 Kỹ thuật y)

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ:

- Tham mưu, đề xuất và tham gia công tác tư vấn, đánh giá tình trạng thể lực, sức khỏe, dinh dưỡng, sử dụng thuốc - thực phẩm chức năng phục vụ công tác tuyển chọn, đánh giá trình độ luyện tập, giám định khoa học vận động viên, dinh dưỡng thể dục thể thao, kiểm tra - giám định sức khỏe theo quy định cho các vận động viên và người tập luyện thể dục thể thao.

- Tham gia hội chẩn, tham mưu, đề xuất và phối hợp ứng dụng các phương pháp, kỹ thuật sử dụng thuốc, không sử dụng thuốc trong khám, điều trị bệnh nhân, vận động viên có bệnh lý phát sinh trong quá trình thi đấu, tập luyện thể dục thể thao.

- Phối hợp, tổ chức tiếp nhận bệnh nhân, vận động viên tại phòng khám đa khoa thuộc khoa Khám bệnh & Hồi sức cấp cứu, hoặc từ địa điểm thi đấu, tập luyện, hoặc từ các khoa lâm sàng trong bệnh viện, để cấp cứu, khám và nhập bệnh nhân vào bộ y học thể thao có chỉ định điều trị bệnh lý chuyên sâu y học thể thao(giai đoạn sớm ban đầu và giai đoạn phục hồi hoạt động chuyên sâu từng môn thể thao: bằng các bài tập phục hồi chức năng chuyên sâu y học thể thao; phục hồi thể lực của các bệnh lý phát sinh trong tập luyện, thi đấu thể dục thể thao như rối loạn dinh dưỡng, bệnh lý tim mạch, rối loạn nội tiết, rối loạn chuyển hóa, chấn thương do luyện tập, thi đấu).

- Tổ chứcvấn, khám, điều trị nội, ngoại trú, thủ thuậtcho các bệnh nhân có chỉ định điều trị bệnh lý chuyên sâu y học thể thao.

- Tham gia, cử cán bộ phối hợp thường trực cấp cứu.

- Cùng phòng Kế hoạch tổng hợp tham mưu, đề xuất cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc – vật tư tiêu hao, nhân lực, cơ chế quản lý, giám sát, điều hành và tham gia trực tiếp tổ chức công tác y tế thể thao tại các sự kiện văn hóa, thể dục thể thao trong nước và quốc tếdo bệnh viện TTVN đảm nhiệm.

- Tham gia nghiên cứu khoa học và ứng dụng các kết quả nghiên cứu và kĩ thuật cao trong tư vấn sức khỏe tập luyện, thi đấu; trong công tác tổ chức y tế phục vụ sự kiện văn hóa, thể dục thể thao; trong trong khám, điều trị bệnh lý chuyên sâu y học thể thao cho người bệnh và vận động viên.

- Tiếp nhận những kỹ thuật cao trong khám, điều trị chuyên ngành y học thể thao được chuyển giao từ tuyến trên cũng như thông qua hợp tác quốc tế.

- Cùng phòng Kế hoạch tổng hợp tham mưu, đề xuất và tham gia tổ chức công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật, chỉ đạo tuyến cho tuyến dưới trong tư vấn,ứng dụng kỹ thuật khám, điều trịbệnh lý chuyên sâu y học thể thao.

- Cùng phòng Kế hoạch tổng hợp tham mưu, đề xuất, tham gia tổ chức công tác đào tạo, đào tạo lại về chuyên ngành y học thể thao cho cán bộ bệnh viện, học viên thực hành tại bộ phận y học thể thao khi yêu cầu; cho tuyến dưới về chuyên ngành y học thể thao.

- Đề xuất và thực hiện hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong nước, quốc tế về chuyên ngành y học thể thao.

- Tham gia tổ chức thực hiện công tác kinh tế y tế.

- Thực hiện nghiêm chỉnh các quy trình, quy chế khoa nội, quy chế khoa vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, quy trình, quy chế chuyên môn trong bệnh viện và các quy chế khác chuyên môn khác theo quy định.

- Tổ chức quản lý nhân lực, trang thiết bị, vệ sinh phòng dịch, phòng chống nhiễm khuẩn, an ninh, an toàn lao động theo qui định.

- Tham gia thực hiện các hoạt động chuyên môn khác trong và ngoài bệnh viện khi Giám đốc yêu cầu.

Tập Thể Y học thể thao