Phòng Điều dưỡng

Bí thư Đoàn TNCSHCM Bệnh viện,

Phó trưởng phòng Điều dưỡng

CƠ CẤU TỔ CHỨC:

Tổng số cán bộ: 04 cán bộ (Trong đó: 02 đại học, 02 trung cấp).

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ:

1. Quản lý, tổ chức, chỉ đạo Y tá điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên, hộ lý trong bệnh viện; tổ chức chăm sóc người bệnh toàn diện theo quy chế bệnh viện.
  2. Đôn đốc kiểm tra điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh, hộ lý thực hiện đúng các quy trình kỹ thuật và quy chế bệnh viện.
  3. Tổ chưc đào tạo và nâng cao trình độ cho y tá điều dưỡng, nữ hộ sinh, hộ lý, kỹ thuật viên trước và sau khi tuyển dụng. Tổ chức hội thi tay nghề điều dưỡng, kỹ thuật viên hai năm một lần.
  4. Lập kế hoạch mua sắm dụng cụ, vật tư, ấn chỉ cho công tác chăm sóc và phục vụ người bệnh; kiểm tra việc bảo quản và sử dụng theo quy định.
  5. Phối hợp với phòng Tổ chức – Hành chính bố trí và điều động không thời hạn y tá điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên và hộ lý.
  6. Trên cơ sở nhu cầu nhân lực đột xuất của bệnh viện cũng như của từng khoa phòng được toàn quyền điều động tạm thời có thời hạn điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ lý trên nguyên tắc đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chung của bệnh viện cũng như từng khoa, phòng, bộ phận hay công tác ngoại viện.
  7. Tham gia công tác nghiên cứu khoa học.
  8. Định kỳ sơ kết công tác chăm sóc người bệnh, báo cáo Lãnh đạo bệnh viện.
  9. Hàng tuần chủ trì giao ban với các điều dưỡng trưởng khoa, kỹ thuật viên trưởng khoa để nắm bắt tình hình chung và triển khai công việc mới.
  10. Tham gia các hội đồng theo qui định

Tập Thể Phòng Điều dưỡng